North East Medical Services mở dịch vụ nha khoa và châm cứu ở Richmond để giải quyết khoảng cách chăm sóc sức khỏe ở bệnh nhân Medi-Cal

San Francisco, CA-Dịch vụ Y tế Đông Bắc (NEMS) hôm nay đã kỷ niệm việc mở rộng các dịch vụ nha khoa và châm cứu tại Phòng khám Đường Clement ở Quận Richmond để giải quyết tình trạng thiếu nghiêm trọng các dịch vụ nha khoa cho bệnh nhân Medi-Cal, được gọi là Denti-Cal, cũng như để tăng tiếp cận với chương trình Y học Tích hợp nhạy cảm về mặt văn hóa và ngôn ngữ.

NEMS là một trong những trung tâm y tế cộng đồng lớn nhất tại Hoa Kỳ hướng đến đối tượng người châu Á chưa được phục vụ về mặt y tế và một lượng lớn bệnh nhân Medi-Cal. Tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc có thẩm quyền về ngôn ngữ và đa dạng về văn hóa cho bệnh nhân của mình, tập trung vào những người muốn được phục vụ bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

NEMS ban đầu mở Phòng khám Clement vào năm 2012, cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu, phòng thí nghiệm và dược phẩm cũng như các dịch vụ hành chính khác trong hơn một thập kỷ. Hầu hết bệnh nhân của NEMS đủ tiêu chuẩn nhận Medi-Cal, nhưng khả năng tiếp cận các dịch vụ nha khoa, châm cứu và các dịch vụ chuyên khoa khác bị hạn chế ở Phía Tây của Thành phố. Mặc dù NEMS cung cấp các dịch vụ nha khoa và châm cứu tại một số phòng khám khác của họ ở Khu Phố Tàu và các khu lân cận Portola, nhưng việc vận chuyển vẫn có thể là một rào cản. Phòng khám Clement hiện cung cấp 5 ghế nha khoa và 4 phòng châm cứu. Ngoài 4 ghế nha khoa mới tại phòng khám Nha khoa Quận Sunset vào ngày 19thứ tự Avenue và Noriega, tổ chức hiện có thể phục vụ thêm 9.000 bệnh nhân ở phía Tây, đặc biệt là những người không có bảo hiểm tư nhân.

“Việc tạo ra một cửa hàng duy nhất để chăm sóc y tế và bây giờ là chăm sóc răng miệng đồng thời cung cấp các dịch vụ phù hợp về mặt văn hóa và khả năng tiếp cận ngôn ngữ sẽ củng cố sức khỏe của cộng đồng chúng ta,” cho biết Giám sát viên quận 1 San Francisco Connie Chan. “Tôi rất vui được tham gia NEMS để mở rộng việc cung cấp các dịch vụ nha khoa và châm cứu trên Phố Clement.”

Theo truyền thống, bệnh nhân Medi-Cal phải đối mặt với các rào cản trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc thiếu dịch vụ chăm sóc nha khoa do các yếu tố như kiến thức chung về chương trình, rất ít cơ sở nha khoa chấp nhận Denti-Cal và thời gian di chuyển dài để tiếp cận dịch vụ chăm sóc nha khoa. Chẳng hạn, chỉ có 36% nha sĩ trên toàn tiểu bang chấp nhận Denti-Cal vào năm 2021. Những rào cản lịch sử này đã dẫn đến tỷ lệ người lớn đủ điều kiện Medi-Cal đến khám nha sĩ thấp đến mức đáng kinh ngạc. Vào năm 2019, chỉ có 22% người lớn trong độ tuổi 21-34 và 27% người cao tuổi trong độ tuổi 65-74 đến khám nha sĩ hàng năm.

Dựa theo Tiến sĩ Nathan Yang, Giám đốc Nha khoa của NEMS, “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng các dịch vụ nha khoa của mình sang phía Tây của thành phố. Trong bán kính 10 dặm của quận Richmond, chỉ một số ít cơ sở thực hành chấp nhận Denti-Cal đang nhận bệnh nhân mới. Thật đáng tiếc khi các bệnh nhân Medi-Cal gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc nha khoa. Cùng với hai địa điểm khác mà chúng tôi sẽ mở ở Sunset, chúng tôi ước tính rằng các địa điểm nha khoa mới của chúng tôi ở phía Tây sẽ có thể phục vụ thêm 8.000 bệnh nhân hàng năm, phần lớn trong số họ dựa vào Denti-Cal.”

Tỷ lệ hoàn trả thấp cho Denti-Cal và thủ tục giấy tờ phức tạp cho các nha sĩ cũng góp phần vào việc thiếu các nhà cung cấp dịch vụ Denti-Cal. tỷ lệ bồi hoàn của Denti-Cal cho các nha sĩ ở California được xếp vào hàng thấp nhất trên toàn quốc; các nha sĩ ở một số tiểu bang đã nhận được khoản bồi hoàn gấp ba lần so với các nhà cung cấp dịch vụ ở California. Bảo hiểm dành cho người lớn đã bị cắt vào năm 2009, hạn chế khả năng tiếp cận chăm sóc nha khoa của nhiều người dân California. Tiểu bang đã khôi phục Denti-Cal cho người lớn vào năm 2018, tăng đáng kể tỷ lệ hoàn trả và hợp lý hóa các quy trình hành chính, nhưng nhiều phòng khám nha khoa vẫn không chấp nhận chương trình.

“Sức khỏe răng miệng góp phần vào sức khỏe tổng thể của chúng ta và tôi rất vui khi thấy khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc răng miệng được cải thiện cho các cử tri của tôi. Các hành động ngân sách tiểu bang của chúng tôi trong những năm gần đây không chỉ khôi phục quyền lợi nha khoa dành cho người lớn cho những người thụ hưởng Medi-Cal, mà còn tăng tỷ lệ hoàn trả của nhà cung cấp để khuyến khích nhiều chuyên gia y tế tiếp nhận bệnh nhân từ chương trình. Phòng khám mới này là một ví dụ về cách các khoản đầu tư của tiểu bang có thể giúp cộng đồng địa phương đáp ứng nhu cầu,” ông nói Chủ tịch Ngân sách Quốc hội Phil Ting (D-San Francisco).

“Điều cực kỳ quan trọng là bệnh nhân phải thường xuyên đến nha sĩ của họ,” cho biết Tiến sĩ Jackie Lam, Giám đốc Y tế tại NEMS. “Hơn 13 triệu, hay một phần ba, tổng số người dân California dựa vào Medi-Cal để được chăm sóc sức khỏe và thật không công bằng khi nhiều người trong số họ không thể dễ dàng tiếp cận nha sĩ. Vệ sinh răng miệng kém không chỉ dẫn đến khó ăn và đau răng mà còn có thể gây ra bệnh về não và tim. Sức khỏe răng miệng gắn liền với sức khỏe tổng thể của bạn, vì vậy tôi rất vui khi NEMS đang mở rộng các dịch vụ nha khoa và châm cứu ở Westside để giải quyết những vấn đề này.”

“Là một tổ chức hoạt động có mục đích, Delta Dental và Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng của nó chia sẻ sứ mệnh chung với Dịch vụ Y tế Đông Bắc là cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng và công bằng cho cộng đồng của chúng ta,” cho biết Kenzie Ferguson, Phó Chủ tịch Quỹ và Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp cho Nha khoa Delta của California. “Tại Nha khoa Delta, chúng tôi biết rằng cửa ngõ dẫn đến sức khỏe tổng thể và sức khỏe bắt đầu từ trong miệng. Chúng ta càng có thể làm nhiều hơn để cung cấp cho mọi người khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng thì cuộc sống của họ càng trở nên lành mạnh hơn. Chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ việc mở rộng phòng khám nha khoa của Dịch vụ Y tế Đông Bắc để họ có thể tiếp tục phục vụ bệnh nhân có thu nhập thấp ở mọi lứa tuổi theo những cách phù hợp về mặt văn hóa và ngôn ngữ.”

Kent Woo, Giám đốc điều hành của Liên minh Y tế Trung Quốc NICOS, cho biết, “Với tư cách là người triệu tập Lực lượng Đặc nhiệm Khu Phố Tàu về Sức khỏe Răng miệng của Trẻ em, Liên minh Y tế Trung Quốc của NICOS xin chúc mừng và hoan nghênh NEMS vì, đặc biệt là việc mở rộng các dịch vụ nha khoa tại địa điểm Quận Richmond. Chúng tôi rất vui khi NEMS tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng dễ tiếp cận, đáp ứng về mặt văn hóa rất cần thiết cho những người có nhu cầu. Điều này chắc chắn sẽ giúp giảm bớt sự chênh lệch to lớn về sức khỏe răng miệng mà gia đình chúng tôi phải đối mặt.”

Ngoài ra, NEMS độc đáo ở chỗ cũng điều hành một khoa Y học Tích hợp mạnh mẽ, chuyên về châm cứu, trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu. Chương trình châm cứu tập trung vào việc sử dụng kim, kích thích điện và giác hơi để giảm đau, thúc đẩy lưu thông máu, thư giãn cơ bắp cứng và giảm căng thẳng. Châm cứu là một dịch vụ được bao trả theo hầu hết các chương trình bảo hiểm, kể cả Medi-Cal.

“Dịch vụ y học cổ truyền Trung Hoa (TCM) và châm cứu là một số dịch vụ phổ biến và thú vị nhất mà chúng tôi có tại NEMS. Bệnh nhân luôn mong đợi các chuyến thăm của họ và chúng tôi phát triển mối quan hệ bền chặt và lâu dài với họ. Họ tin tưởng chúng tôi sẽ xoa dịu nỗi đau hoặc các vấn đề khác mà họ có thể không giải quyết được bằng các phương tiện khác, đặc biệt là theo cách toàn diện và phù hợp về mặt văn hóa. Tôi rất vui vì chúng tôi sẽ có thể phục vụ các bệnh nhân ở Richmond này—nhu cầu rất lớn và tôi hy vọng nhiều người hơn có thể biết cách y học tích hợp có thể cải thiện sức khỏe và phúc lợi của họ,” ông nói Tiến sĩ Lili Qiao, Giám đốc Y học Tích hợp tại NEMS.

Trong những năm qua, NEMS đã dần dần mở rộng để cung cấp các dịch vụ Y học Tích hợp ở phía Tây của San Francisco khi nhận thấy nhu cầu về các dịch vụ này ngày càng tăng. Trong sáu năm qua, tổ chức đã mở rộng châm cứu đến chín địa điểm trên khắp Vùng Vịnh, với hai địa điểm ở phía Tây với sự mở rộng này.

###

Về NEMS

Dịch vụ Y tế Đông Bắc (NEMS) là một trong những trung tâm y tế cộng đồng phi lợi nhuận lớn nhất tại Hoa Kỳ hướng đến nhóm dân số chưa được phục vụ về mặt y tế của Khu vực Vịnh San Francisco. NEMS cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhiều bệnh nhân, phần lớn trong số họ có thu nhập thấp, được hưởng Medicaid và trình độ tiếng Anh hạn chế. Các nhà cung cấp và nhân viên của NEMS cung cấp các dịch vụ có năng lực ngôn ngữ và nhạy cảm về văn hóa bằng nhiều ngôn ngữ và phương ngữ khác ngoài tiếng Anh, bao gồm tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Toishan, tiếng Việt, tiếng Miến Điện, tiếng Tagalog, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hindi. NEMS điều hành 17 phòng khám và địa điểm giao hàng tại San Francisco, Thành phố Daly và San Jose. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.nems.org.

Giới thiệu về Dân biểu Phil Ting

Phil Ting đã được bầu vào Quốc hội Tiểu bang vào năm 2012, đại diện cho Khu hội đồng thứ 19, trải dài ở Bờ Tây của San Francisco, cũng như các cộng đồng ở Broadmoor, Colma, Thành phố Daly, San Bruno và Nam San Francisco. Ting tập trung vào phục hồi kinh tế, đồng thời tiếp tục các chính sách tiến bộ nhằm bảo vệ và mở rộng cơ hội cho tất cả mọi người, quyền bình đẳng và bảo vệ môi trường. Nhờ có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và với tư cách là Người ghi chép-Đánh giá San Francisco, Ting đã trở thành tiếng nói hàng đầu về tài chính của California. Ông hiện là Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của Hội đồng sau khi đã từng là Chủ tịch Ủy ban Doanh thu và Thuế của Hội đồng.

Giới thiệu về Giám sát viên Connie Chan

Connie Chan đại diện cho Quận 1 trong Ban giám sát, bao gồm Inner Richmond, Central Richmond, Outer Richmond, Lone Mountain, Golden Gate Park, Lincoln Park, University of San Francisco, Sea Cliff, và Presidio Terrace. Vào tháng 2 năm 2023, bà được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Giám sát Ủy ban Ngân sách. Cô cũng phục vụ trong Ủy ban Giám sát và Kiểm toán của Chính phủ và là thành viên của Cơ quan Giao thông Quận San Francisco và Ủy ban Thành lập Cơ quan Địa phương San Francisco.

Về Nha khoa Delta

Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng Nha khoa Delta, chi nhánh từ thiện của Delta Nha khoa California, hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận trên 15 tiểu bang và doanh nghiệp Washington, DC để tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng có chất lượng, giá cả phải chăng cho tất cả mọi người, nâng cao hiểu biết về sức khỏe răng miệng và xây dựng một lực lượng lao động nha khoa đại diện. Vào năm 2023, Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng sẽ đầu tư hơn $26 triệu để xây dựng các cộng đồng quan tâm và kiên cường. Vào năm 2022, Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng đã mở rộng trọng tâm hoạt động từ thiện của mình bằng cách khởi động một chương trình kéo dài nhiều năm để tài trợ cho các liên minh dựa vào cộng đồng nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe răng miệng ở người lớn tuổi ở Hoa Kỳ. Tổ chức này cam kết cải thiện sức khỏe răng miệng của một triệu người cao niên Hoa Kỳ bằng cách 2030 thông qua hành động tập thể, sáng tạo do cộng đồng lãnh đạo. Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng tự hào hỗ trợ các đối tác như Dịch vụ Y tế Đông Bắc trong sứ mệnh quan trọng của họ là cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, toàn diện, từ bi và có giá cả phải chăng theo cách có thẩm quyền về ngôn ngữ và nhạy cảm về văn hóa để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng . Sự hợp tác này phản ánh cam kết của Delta Dental trong việc xây dựng một California khỏe mạnh hơn và Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng tự hào đã đầu tư tổng cộng hơn $56.000.000 để tạo ra những nụ cười khỏe mạnh hơn, rạng rỡ hơn ở Golden State.

Giới thiệu về NICO

NICOS được thành lập vào năm 1985 khi năm trong số các tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Khu Phố Tàu tham gia để tạo thành tiếng nói đại diện cho cộng đồng người Hoa. Ngày nay, Liên minh Y tế Trung Quốc NICOS là một quan hệ đối tác công-tư-cộng đồng của hơn 30 tổ chức dịch vụ y tế và con người cũng như các cá nhân có liên quan. Tư cách thành viên của NICOS bao gồm các cơ quan chăm sóc sức khỏe, các tổ chức dựa trên đức tin và giáo dục, các tổ chức phát triển cộng đồng và nhà ở, các cơ quan phát triển trẻ em và thanh thiếu niên.

Bảo hiểm phương tiện truyền thông

Để xem các phương tiện truyền thông đưa tin về sự kiện, vui lòng nhấp vào các liên kết sau:
Hát Tao
Sky Link TV
KTSF 26
Báo gió
Đánh giá Richmond
KQED

 

Dự án vốn nhằm cải tạo và mở rộng không gian lâm sàng tại Phòng khám Clement được Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế (HRSA) của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) hỗ trợ như một phần của giải thưởng có tổng trị giá $$1.271.045 với 71% được tài trợ bằng nguồn phi chính phủ. Nội dung là của (các) tác giả và không nhất thiết thể hiện quan điểm chính thức hoặc sự chứng thực của HRSA, HHS hoặc Chính phủ Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập HRSA.gov.

ĐĂNG LẠI