Dịch vụ Y tế North East kỷ niệm việc khai trương chính thức Chương trình Nội trú Nội khoa và Phòng khám Sullivan tại Trung tâm Y tế AHMC Seton và kêu gọi Quốc hội mở rộng tài trợ cho Giáo dục Y tế sau đại học của Trung tâm Y tế Giảng dạy

Thành phố Daly, CA—Dịch vụ Y tế Đông Bắc (NEMS), Trung tâm Y tế AHMC Seton, Dân biểu Kevin Mullin, Giám sát viên Quận San Mateo David Canepa, cùng các lãnh đạo cộng đồng và y tế khác đã tổ chức lễ khai trương chính thức Chương trình Nội trú Nội khoa NEMS và Phòng khám Sullivan tại Trung tâm Y tế AHMC Seton.

Chương trình Nội trú Nội khoa NEMS tại Trung tâm Y tế AHMC Seton được tài trợ một phần bởi chương trình Giáo dục Y khoa Sau đại học của Trung tâm Y tế Giảng dạy (THCGME). Trừ khi Quốc hội ban hành luật mới, tài trợ cho chương trình THCGME sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2023. Được thành lập vào năm 2010, chương trình THCGME là chương trình liên bang duy nhất đầu tư vào đào tạo bác sĩ ở các cơ sở cộng đồng ngoài bệnh viện. Trong hơn một thập kỷ, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp chương trình THCGME vẫn tiếp tục hành nghề chăm sóc ban đầu so với 23% của cư dân truyền thống. Ngày nay, có 81 chương trình của Trung tâm Y tế Giảng dạy trên khắp Hoa Kỳ đang đào tạo khoảng 1.096 bác sĩ nội trú. Sự không chắc chắn về nguồn tài trợ liên tục của chương trình có thể cản trở khả năng lập kế hoạch và tuyển dụng cư dân tương lai của NEMS và các chương trình khác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là Quốc hội phải mở rộng tài trợ cho THCGME cùng với tài trợ cho Quỹ Trung tâm Y tế Cộng đồng và Quân đoàn Dịch vụ Y tế Quốc gia, cũng hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Nghị sĩ Hoa Kỳ Kevin Mullin, người đại diện cho Khu vực Quốc hội 15, nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình này đối với cộng đồng. Nghị sĩ Mullin cho biết: “Kể từ năm 1893, Trung tâm Y tế Seton đã cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho một số nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất trong khu vực trong quận của tôi”. “Tôi rất vui khi thấy Seton tiếp tục di sản này bằng cách hợp tác với NEMS để đào tạo thế hệ bác sĩ chăm sóc chính dựa vào cộng đồng tiếp theo. Khi Quốc hội tiếp tục hoạt động vào cuối tháng này, tôi vẫn cam kết vận động để có thêm nguồn lực nhằm hỗ trợ các sáng kiến cộng đồng ở Bán đảo, như Chương trình Nội trú Nội khoa NEMS tại Trung tâm Y tế Seton.”

NEMS đã đạt được sự công nhận của Tổ chức Tài trợ từ Hội đồng Chứng nhận Giáo dục Y khoa Sau đại học (ACGME) vào tháng 1 năm 2022 và họ đã nhận được chứng nhận ACGME vào ngày 9 tháng 9 năm 2022. Sau khi xem xét kỹ lưỡng với ủy ban tuyển dụng, lớp năm cư dân đầu tiên đã bắt đầu ba khóa học của họ. -một năm hành trình trở thành bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu vào đầu năm nay; họ dự kiến sẽ tốt nghiệp chương trình vào năm 2026. Cư dân đến từ New York, Florida và California và có thể nói nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông và tiếng Miến Điện.

“Vào thời điểm mà tình trạng thiếu bác sĩ chăm sóc ban đầu dự kiến sẽ ngày càng trầm trọng hơn,” cho biết Giám đốc Y tế của NEMS, Tiến sĩ Kenneth Tai. “Chúng tôi đang làm những gì có thể để giải quyết vấn đề này bằng cách đào tạo thế hệ bác sĩ chăm sóc chính tiếp theo thông qua Chương trình Nội trú Nội khoa của NEMS. Chương trình này đã mất gần một thập kỷ mới có kết quả và tôi biết ơn từng người đã làm việc chăm chỉ để biến chương trình này thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng được đào tạo thế hệ bác sĩ chăm sóc chính tiếp theo trong môi trường dựa vào cộng đồng tại Khu vực Vịnh San Francisco.”

Tim Schulze, Phó Giám đốc Điều hành (COO) của Trung tâm Y tế AHMC Seton), cho biết thêm, “Trung tâm Y tế AHMC Seton rất vui mừng được trở thành cơ sở giảng dạy cho chương trình nội trú của NEMS. Cột mốc quan trọng này phản ánh cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc đào tạo thế hệ bác sĩ chăm sóc chính tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong cộng đồng của chúng tôi. Đội ngũ tận tâm của chúng tôi đã dành vô số thời gian để chuẩn bị cho chương trình nội trú này và chúng tôi rất vui mừng khi thấy các bác sĩ nội trú bắt đầu hành trình của họ tại Trung tâm Y tế AHMC Seton.”

Ngoài ra, NEMS gần đây đã mở một phòng khám tọa lạc tại 1850 Đại lộ Sullivan, Suite 150, trong Tòa nhà Văn phòng Y tế (MOB) của Trung tâm Y tế AHMC Seton. Phòng khám cung cấp các dịch vụ chăm sóc ban đầu, châm cứu và sức khỏe hành vi và dự kiến sẽ phục vụ thêm khoảng 2.500 bệnh nhân. NEMS cũng đang trong quá trình tu sửa phòng khám của mình tại số 211 Đại lộ Eastmoor ở Thành phố Daly, nơi sẽ bổ sung thêm 10 phòng khám y tế cũng như các dịch vụ nha khoa và đo thị lực tại địa điểm này.

“Là Giám đốc Y tế cho cả Phòng khám Eastmoor của NEMS và Phòng khám Sullivan mới tại Seton,” chia sẻ Giám đốc Y tế NEMS Tiến sĩ Helen Wong, “Tôi rất vui mừng được mở rộng các dịch vụ chăm sóc ban đầu, sức khỏe hành vi và châm cứu ở Quận Bắc San Mateo. Tôi tự hào là thành viên của một tổ chức cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, phù hợp về mặt ngôn ngữ và văn hóa cho những người có Medi-Cal hoặc những người có thể không có bảo hiểm trong cộng đồng này.”

Vào tháng 3 năm 2020, khi tương lai của Trung tâm Y tế AHMC Seton không chắc chắn, Ban Giám sát Quận San Mateo đã bỏ phiếu phê duyệt $20 triệu tài trợ để duy trì hoạt động của bệnh viện Thành phố Daly. Giám sát viên David Canepa, có Quận đại diện cho Trung tâm Y tế AHMC Seton và Quận Bắc San Mateo, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của bệnh viện trong thời gian quan trọng này. “Quận San Mateo may mắn có được các đối tác tại Thành phố Daly và Quận Bắc như NEMS và Trung tâm Y tế AHMC Seton; họ cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao từ trên xuống dưới.” Giám sát viên David Canepa cho biết. “Tôi tự hào về sự hợp tác hiện có giữa quận và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng tôi ở Quận Bắc San Mateo nhằm ưu tiên sức khỏe cộng đồng và giữ cho cộng đồng của chúng tôi khỏe mạnh và an toàn. Tôi đặc biệt vui mừng về việc triển khai Chương trình Nội trú Nội khoa NEMS tại Seton khi năm cư dân của chương trình này bắt đầu hành trình ba năm trở thành bác sĩ. Nếu không có NEMS và Seton, sẽ có khoảng trống về chăm sóc sức khỏe ở Quận Bắc San Mateo, điều này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng và gây nguy hiểm cho những người dễ bị tổn thương nhất của chúng ta. Nói một cách đơn giản, chúng tôi cần NEMS và Seton trong cộng đồng của mình.”

###

Về NEMS

Dịch vụ Y tế Đông Bắc (NEMS) là một trong những trung tâm y tế cộng đồng phi lợi nhuận lớn nhất ở Hoa Kỳ nhắm đến nhóm dân số chưa được chăm sóc y tế của Khu vực Vịnh San Francisco. NEMS cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhiều bệnh nhân khác nhau, phần lớn trong số họ là người có thu nhập thấp, được hưởng Medicaid và trình độ tiếng Anh hạn chế. Các nhà cung cấp và nhân viên của NEMS cung cấp các dịch vụ nhạy cảm về văn hóa cát có năng lực về ngôn ngữ bằng nhiều ngôn ngữ và phương ngữ khác ngoài tiếng Anh, bao gồm tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Toishan, tiếng Việt, tiếng Miến Điện, tiếng Tagalog, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hindi. NEMS vận hành 22 phòng khám và địa điểm dịch vụ tại San Francisco, Thành phố Daly và San Jose. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.nems.org.

Giới thiệu về Trung tâm Y tế AHMC Seton

Trung tâm Y tế AHMC Seton là một bệnh viện 398 giường thuộc sở hữu của AHMC Healthcare và đã phục vụ các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của San Francisco và phía bắc Quận San Mateo kể từ khi thành lập với tên gọi Bệnh viện Mary's Help vào năm 1893. Seton cung cấp một loạt các chuyên khoa y tế toàn diện trên cả cơ sở nội trú và ngoại trú cũng như các dịch vụ chăm sóc cấp cứu và khẩn cấp. Trong PGY-1, 2 và 3, bác sĩ nội trú sẽ hoàn thành các vòng luân phiên sau tại địa điểm này: Y học nội trú, ICU, Y học cấp cứu, Bệnh truyền nhiễm, Tim mạch, Thần kinh, Tiêu hóa, Phổi, Thận, Huyết học-Ung thư, Tư vấn Y tế và Chăm sóc cuối đời /Chăm sóc giảm nhẹ.

Bảo hiểm phương tiện truyền thông

Để xem các phương tiện truyền thông đưa tin về sự kiện, vui lòng nhấp vào các liên kết sau:
tạp chí thế giới
Sky Link TV

ĐĂNG LẠI