Chương trình Loại trừ Viêm gan B và C

Chương trình Loại trừ Viêm gan B và C

Viêm gan B và C là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan trên toàn thế giới do nhiễm vi rút viêm gan B (HBV) và vi rút viêm gan C (HCV). Người ta ước tính rằng 1 trong 12 người Mỹ gốc Á bị nhiễm HBV mãn tínhnhưng hầu hết đều không biết. Viêm gan B có thể được ngăn ngừa thông qua tiêm chủng. Mặc dù không có vắc-xin để ngăn ngừa viêm gan C, nhiễm HCV có thể chữa khỏi thông qua điều trị!

NEMS' Chương trình Loại trừ Viêm gan B và C nhằm loại bỏ HBV và HCV cho các thế hệ hiện tại và tương lai thông qua sàng lọc và tiêm chủng phổ cập, dự phòng, theo dõi và điều trị chu sinh.

Sàng lọc

Tại NEMS, chúng tôi đề nghị sàng lọc HBV và HCV toàn cầu cho tất cả người lớn. Sàng lọc HBV và HCV được hầu hết các bảo hiểm chi trả. Chúng tôi cũng cung cấp xét nghiệm HBV và HCV miễn phí cho tất cả thành viên cộng đồng và những người không có bảo hiểm muốn xét nghiệm HBV và/hoặc HCV.

Tìm hiểu thêm

Tiêm phòng

Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC khuyến cáo nên tiêm chủng HBV toàn dân cho tất cả những người dưới 60 tuổi, những người không có bằng chứng về việc nhiễm HBV trước đó hoặc đã có miễn dịch khi sàng lọc. NEMS cung cấp vắc xin Heplisav-B 2 liều cho người lớn có thể hoàn thành trong hơn 1 tháng và vắc xin HBV 3 liều cho phụ nữ mang thai và trẻ em có thể hoàn thành trên 6 tháng. Không có thuốc chủng ngừa cho HCV.

Phòng ngừa chu sinh

Chương trình quản lý chăm sóc Bà mẹ có Viêm gan B của NEMS đảm bảo các bà mẹ nhiễm HBV và trẻ sơ sinh của họ được điều trị, theo dõi và tiêm chủng theo khuyến cáo trong giai đoạn chu sinh, khi nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con tăng lên.

Tải xuống Lộ trình các bà mẹ bị viêm gan B

Theo dõi và điều trị

NEMS đảm bảo tất cả những người được xác định mắc bệnh viêm gan B và C mãn tính đều được liên kết chăm sóc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hoặc chuyên gia có thể đánh giá, theo dõi và điều trị tình trạng của họ.

Siêu âm gan

NEMS cung cấp dịch vụ siêu âm gan tại nhà định kỳ cho những người bị nhiễm HBV và HCV mạn tính có nguy cơ cao phát triển ung thư gan (bao gồm nam giới trên 40 tuổi và nữ giới trên 50 tuổi bị nhiễm HBV và những người bị xơ gan do HBV hoặc HCV).

FibroScan

NEMS cũng cung cấp phân đoạn xơ hóa với FibroScan, một thiết bị chăm sóc điểm để đo độ cứng của gan và gan nhiễm mỡ thường được sử dụng trong các văn phòng gan mật và các viện nghiên cứu.