Chương trình Loại trừ Viêm gan B và C

Chương trình Loại trừ Viêm gan B và C

Giới thiệu về Dịch vụ Chăm sóc Viêm gan B và C của NEMS

NEMS cung cấp các dịch vụ chăm sóc bệnh viêm gan B và C toàn diện một cách thoải mái và tiện lợi ngay tại nhà y tế của bạn.

Viêm gan B và C là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan trên toàn thế giới do nhiễm vi rút viêm gan B (HBV) và vi rút viêm gan C (HCV). Người ta ước tính rằng 1 trong 12 người Mỹ gốc Á bị nhiễm HBV mãn tínhnhưng hầu hết đều không biết. Viêm gan B có thể được ngăn ngừa thông qua tiêm chủng. Mặc dù không có vắc-xin để ngăn ngừa viêm gan C, nhiễm HCV có thể chữa khỏi thông qua điều trị!

NEMS' Chương trình Loại trừ Viêm gan B và C nhằm loại bỏ HBV và HCV cho các thế hệ hiện tại và tương lai thông qua sàng lọc và tiêm chủng phổ cập, dự phòng, theo dõi và điều trị chu sinh.

Sàng lọc và tiêm chủng

Chương trình sàng lọc viêm gan B và C

Tại NEMS, chúng tôi đề nghị sàng lọc HBV và HCV toàn cầu cho tất cả người lớn. Sàng lọc HBV và HCV được hầu hết các bảo hiểm chi trả. Chúng tôi cũng cung cấp xét nghiệm HBV và HCV miễn phí cho tất cả thành viên cộng đồng và những người không có bảo hiểm muốn xét nghiệm HBV và/hoặc HCV.

Tìm hiểu thêm

Tiêm phòng viêm gan B

Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC khuyến cáo nên tiêm chủng HBV toàn dân cho tất cả những người dưới 60 tuổi, những người không có bằng chứng về việc nhiễm hoặc miễn dịch HBV trước đó khi sàng lọc. NEMS cung cấp vắc xin Heplisav-B 2 liều cho người lớn có thể hoàn thành trong hơn 1 tháng và vắc xin HBV 3 liều cho phụ nữ mang thai và trẻ em có thể hoàn thành trên 6 tháng.

Không có vắc-xin cho HCV.

Phòng ngừa chu sinh

Chương trình quản lý chăm sóc Bà mẹ có Viêm gan B của NEMS đảm bảo các bà mẹ nhiễm HBV và trẻ sơ sinh của họ được điều trị, theo dõi và tiêm chủng theo khuyến cáo trong giai đoạn chu sinh, khi nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con tăng lên.

Tải xuống Lộ trình các bà mẹ bị viêm gan B

Theo dõi và điều trị

NEMS đảm bảo tất cả những người được xác định mắc bệnh viêm gan B và C mãn tính đều được liên kết chăm sóc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hoặc chuyên gia có thể đánh giá, theo dõi và điều trị tình trạng của họ.

Giám sát phòng thí nghiệm

Những người mắc bệnh HBV mạn tính nên hoàn thành các xét nghiệm dưới đây trong phòng thí nghiệm sáu (6) tháng một lần để cập nhật cách quản lý chăm sóc HBV của họ:

  • ALT để kiểm tra xem gan của họ có bị viêm không
  • ADN HBV để kiểm tra số lượng virus trong máu
Siêu âm gan

NEMS cung cấp dịch vụ siêu âm gan định kỳ cho những người mắc HBV và HCV mạn tính tại nhiều địa điểm. Những người mắc bệnh HBV mạn tính nên siêu âm gan mỗi năm một lần.

Những người nhiễm HBV mạn tính thuộc một trong các nhóm dưới đây có nguy cơ phát triển ung thư gan cao hơn và nên siêu âm gan 6 tháng một lần:

  • Đàn ông trên 40 tuổi
  • Phụ nữ trên 50 tuổi
  • Người bị xơ gan
  • Người bị nhiễm viêm gan delta
  • Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư gan
FibroScan

NEMS cũng cung cấp phân đoạn xơ hóa với FibroScan, một thiết bị chăm sóc điểm để đo độ cứng của gan và gan nhiễm mỡ thường được sử dụng trong các văn phòng gan mật và các viện nghiên cứu.

Vận động

Trong hơn một thập kỷ, NEMS đã dẫn đầu trong việc nâng cao nhận thức về HBV trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, vì người châu Á bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiễm HBV. NEMS cũng có lịch sử hợp tác lâu dài với các tổ chức địa phương, chẳng hạn như Khu vực vịnh miễn phí bệnh viêm gan B San Franciscovà các nhóm vận động quốc gia, như Hiệp B HoaTổ chức viêm gan B, nhằm vận động để có thêm sự hỗ trợ và nguồn lực về HBV để các thế hệ tương lai không còn HBV.

Xem bên dưới để biết ấn phẩm về loại bỏ HBV do Giám đốc Y tế Người nhập cư NEMS, Tiến sĩ Amy Tang, đồng tác giả:

“Loại bỏ vi-rút viêm gan B ở Hoa Kỳ: Đã đến lúc dỡ bỏ các rào cản và triển khai các giải pháp”

Tín ảnh: Horatio Jung